Các loại cân Ohaus thông dụng nhất hiện nay

Các loại cân Ohaus thông dụng

Có nhiều thương hiệu cân điện tử, cân phân tích hay cân sấy ẩm khác nhau như ADAM, Kett, A&D, ARIZONA… Nhưng thương hiệu được tin tưởng và yêu thích nhất là các dòng cân OHAUS –Mỹ. Hãy cùng mình tìm hiểu các dòng cân Ohaus này nha.

Cân sấy ẩm OHAUS

Đây là loại cân chuyên dụng để kiểm tra, xác định độ ẩm của nhiều sản phẩm như thực phẩm, chất lỏng, dược phẩm… Điểm khác biệt giữa cân sấy ẩm ohaus với các loại cân khác là sử dụng công nghệ làm nóng halogen giúp tăng nhiệt độ nhanh, thời gian đo độ ẩm từ 2 đến 10 phút.

Kết quả chính xác được hiển thị trên màng hình LCD hoặc lưu trữ trong bộ nhớ máy để sử dụng lại. Nhiều cổng kết nối giúp liên kết với máy tính và máy in rất linh hoạt.

Các thao tác hoàn toàn tự động và người dùng không cần hiểu chỉnh nhiệt độ và cân nặng mẫu thử nhiều. Có thể tự thiết lập hiểu chỉnh hoặc sử dụng cơ chế hiểu chỉnh tự động.

Nhiều sản phẩm có công suất khác nhau, các dòng nhỏ như cân sấy ẩm MB23, MB25. Hoặc các dòng cân áp dụng công nghệ mới, công suất lơn như cân sấy ẩm MB90, MB120. Giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn. Chi phí các dòng cân ohaus ở mức chấp nhận được, thích hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Cân phân tích OHAUS

Đây là dòng cân Ohaus chuyên dụng để phân tích các mẫu vật có kích thước nhỏ với độ chính xác cao. Không chỉ hiện thị trọng lượng thực mà hỗ trợ chính xác từ 2 đến 5 số lẻ, số thập phân.

Cân Ohaus thông dụng
Cân phân tích Ohaus

Thích hợp để sử dụng trong phòng thí nghiệm, nguyên cứu và sản xuất thuốc, bệnh viện giúp phân tích và xác định hàm lượng thành phần cấu tạo nhiều hợp chất.

Điểm khác biệt giữa cân phân tích và các dòng cân còn lại là độ chính xác cao nhất, cân được những mẫu vật có kích thước bé nhất. Cân phân tích yêu cầu những quy trình cao nhất, điều kiện chuẩn nhất mới mang lại kết quả cao.

Ví dụ như chỉ cần tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, gió, hoặc bụi từ không khí cũng làm kết quả sai lệch. Bạn nên nhớ rằng độ chính xác ở đây lên đến 1/1000, 1/10000, vì vậy những kỹ thuật viên cần tuân thủ theo đúng quy trình của dòng cân này.

Cân phân tích ở đây chỉ có tác dụng xác định trọng lượng mẫu vật rất nhỏ, không có chức năng phân tích thành phần, cấu tạo của mẫu vật.

Các sản phẩm tiêu biểu như cân phân tích 4 số lẻ, cân 3 số lẻ, cân 5 số lẻ thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cân kỹ thuật Ohaus

Đây là dòng cân điện tử có nhiều sản phẩm và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhất của hãng Ohaus. Cân kỹ thuật khác với các dòng cân cơ học khác là hiện thị kết quả với độ chính xác tuyệt đối và không có tình trạng chênh lệnh.

Bạn có thể sử dụng cân kỹ thuật để cân thực phẩm, trái cây hay bất kỳ vật phẩm nào khác. Giới hạn cân từ 100 đến 1000kg hay nhiều hơn.

Kích thước và hình dáng đa dạng giúp bạn cân nhiều vật phẩm có kích thước dài, ngắn khác nhau.

Các loại cân điện tử khác

Ngoài 3 loại cân trên, các dòng cân như cân đếm, cân ô tô, xe tải… cũng thường được sử dụng trong thực tế và sản xuất.

Cân đếm: Có tác dụng đếm chính xác số lượng hàng hóa, thành phẩm với độ chính xác cao nhất. Bạn có thể đếm số lượng hàng hóa, bao bì hay thành phẩm bằng phương pháp thủ công, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác cả.

Đôi khi chỉ cần sai số nhỏ cũng ảnh hưởng đến uy tin và thương hiệu công ty, gây mất niềm tin cho khách hàng và đối tác. Vì vậy để chắc chắn kiểm tra đúng số lượng hàng hóa mình cần đóng thùng hoặc cung cấp cho người tiêu dùng nên sử dụng loại cân đếm điện tử này.

Cân ô tô, xe tải: Là loại cân chuyên dụng để kiểm tra trọng lượng các dòng xe cơ giới mà các trung tâm kiểm định hoặc cơ quan có thẩm quyền sử dụng. Nó có thể cân trọng lượng xe từ 10 tấn, 50 tấn và có thể lên đến vài trăm tấn với độ chính xác tương đối.

Trên đây là những dòng cân ohaus sản xuất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tùy vào mục đích và độ chính xác theo từng công việc mà bạn nên xác định đúng các loại cân nào mình cần để mang lại kết quả tốt nhất.

Trả lời