Các trường hợp bảo hành

Do công ty bán nhiều sản phẩm khác nhau vì vậy việc bảo hành còn tùy thuộc vào từng sản phẩm

Nếu là các thiết bị điện tử, máy móc và thiết bị sẽ được bảo hành từ 30 ngày đến 1 hay 2 năm theo đề xuất của nhà sản xuất và phân phối. Hoặc khách hàng có thể gọi trực tiếp để nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách khắc phục.

Nếu là các thiết bị test như test sera, các dụng cụ không thể tái sử dụng thì không có chính sách bảo hành.

Nếu là những thiết bị có giá trị cao thì nếu có bất kỳ sự cố nào nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để bảo hành cho khách hàng.

Những sản phẩm bảo hành cần lưu ý

Tất cả các mặt hàng điều yêu cầu giữ lại nguyên hộp đựng đầy đủ để thực hiện chế độ bảo hành. Mất hộp đựng xem như mất quyền lợi bảo hành.

Sản phẩm được bảo hành được sửa chữa hoặc đổi trả là sản phẩm tương đương, cửa hàng không cam kết sản phẩm được đổi là sản phẩm mới 100%, điều này tùy thuộc vào quyết định của nhà cung cấp.

Sản phẩm bảo hành được sửa chữa và thay thế miễn phí hoàn toàn các linh kiện, bộ phận bị hư hỏng về phần cứng. Áp dụng quy tắc sản phẩm đổi sản phẩm, phụ kiện đổi phụ kiện. Không áp dụng đổi trọn bộ hoặc nguyên hộp sản phẩm. Trường hợp bảo hành 1 đổi 1 sẽ được thay mới máy hoàn toàn miễn phí.

Những điều kiện sẽ không được bảo hành

Khách hàng không chứng minh được rõ ràng sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong quá trình sử dụng. Không nhận bảo hành sản phẩm theo báo cáo lỗi hoặc kinh nghiệm lỗi của các thành viên đăng trên các diễn đàn mạng cộng đồng.

Những lỗi như cố ý đập phá hoặc sử dụng không theo hướng dẫn mà nhân viên kỹ thuật đã hướng dẫn hoặc cho những người không có kinh nghiệm sử dụng sẽ không đươc bảo hành